Đi được 100m, vợ sinh luôn trước cửa nhà dân, chồng tận tay đón con chào đời, cả xóm quây vào giúp đỡ

 

Vợ bất ngờ đau đẻ giữa đường đi sinh, anh chồng buộc để vợ nằm xuống và cố gắng đưa con trai ra ngoài. Rất may là sức khỏe của sản phụ và cháu bé đều ổn định. 

Mới đây, mạng xã hội xôn xao bởi câu chuyện sản phụ chuyển dạ giữa đường. Sự việc được cho là xảy ra vào tối ngày 24/4 tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Đưa vợ đi đẻ, mới chạy xe được khoảng 100m thì sản phụ đã trở dạ

Theo anh Đ.Q.H. (chủ căn nhà nơi sản phụ trở dạ trước cửa), người chồng đưa vợ đi sinh nhưng không ngờ mới vừa ra khỏi cổng thì chị vợ đau bụng quằn quại rồi sinh luôn em bé.

“Cặp vợ chồng này là người cùng xóm với mình. Chị vợ nghe đâu đau đẻ từ khoảng 4h30 chiều, nhưng anh chồng không rõ mắc việc gì mà không về được. Tới tận 10h hơn mới chở vợ đi. Nhưng chỉ chạy được khoảng 100m thì vợ đã trở dạ, đầu đứa bé đã chui ra rồi.

Mình và những người trong xóm hiếu kỳ cũng chạy ra xem. Tuy nhiên mọi người không dám ra đỡ vì chẳng ai có kinh nghiệm. Ai nấy chỉ sốt sắng gọi cấp cứu ở khắp nơi” – anh H. nhớ lại.

Các nhân viên y tế kịp thời có mặt để hỗ trợ cho gia đình sản phụ

Sau khi bé trai chào đời khoảng 5 phút thì xe cấp cứu đã tới kịp thời. Nhân viên y tế tiến hành xử lý cắt dây rốn cho em bé, dù “đẻ rơi” dọc đường, nhưng rất may là nhờ sự giúp đỡ của mọi người, cả mẹ và bé đều khỏe mạnh.

Trước đó, mạng xã hội cùng từng xôn xao trước câu chuyện thấy sản phụ vỡ ối, tài xế taxi giúp “vượt cạn” ngay trên xe.

Theo đó, khoảng 8h30 ngày 17/3, lái xe taxi Trần Long Biên đã chở sản phụ Nguyễn Thị M. đi từ thôn Bích Nam (xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành, Quảng Nam) đến một bệnh viện ở TP Tam Kỳ để sinh con.

Vừa mới di chuyển được 2km, chị Nguyễn Thị M. có dấu hiệu chuyển dạ và vỡ ối. Nhận thấy tình thế cấp bách không thể đi được nữa, anh Biên liền đỗ xe bên đường, cùng người nhà hỗ trợ sản phụ vượt cạn ngay trên xe.

8h30 ngày 17/3, anh Biên chở chị M đi sinh nhưng sản phụ chuyển dạ và vỡ ối ngay trên đường.

Anh Biên đã dừng xe bên đường cùng người nhà hỗ trợ sản phụ “vượt cạn” thành công trên xe.

Chỉ ít phút sau, chị Nguyễn Thị M. đã hạ sinh một bé trai kháu khỉnh. Lúc này, anh Trần Long Biên tiếp tục chở 2 mẹ con chị M. và người nhà tới trung tâm y tế TP. Tam Kỳ bàn giao cho các y bác sĩ để tiến hành chăm sóc sau sinh.

Được biết, sức khỏe của chị M. và bé trai hiện nay đều ổn định.

Sau khi đỡ đẻ cho chị M, anh Biên tiếp tục đưa 2 mẹ con chị tới bệnh viện để chăm sóc sức khỏe sau sinh.

Chân dung nam tài xế Trần Long Biên đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ.

Trước phản ứng nhanh nhạy, kịp thời của nam tài xế, bà Trần Thị Mứt – Giám đốc chi nhánh của hãng taxi ở Tam Kỳ, Quảng Nam đã quyết định khen thưởng và tuyên dương anh Biên.

Trước đó vào tháng 10/2020, một nam tài xế taxi cùng hãng hoạt động trên địa bàn tỉnh Hà Giang tên là Hoàng Văn Hóa cũng giúp một sản phụ vượt cạn thành công ngay trên đường. Chỉ sau 10 phút cùng người nhà đỡ đẻ cho sản phụ, một bé trai đáng yêu đã chào đời trong niềm vui hân hoan của cả gia đình. Sau đó, tài xế Hóa cũng được hãng taxi tuyên dương và khen thưởng.

Tài xế Hoàng Văn Hóa trước đó cũng đã giúp đỡ đẻ thành công cho 1 sản phụ tại Hà Giang.

Tổng hợp

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị, Dân Trí Copy link Link bài gốc Copy link – https://doanhnghieptiepthi.vn/cau-chuyen-de-roi-hot-nhat-mxh-chong-dua-di-sinh-chi-vo-tro-da-ngay-cong-nha-dan-va-cai-ket-am-long-161212604123139526.htm – https://dantri.com.vn/xa-hoi/tai-xe-taxi-giup-san-phu-vuot-can-ngay-tren-xe-20210317160115494.htm Theo dõi Webtintuc trên

You may also like...