Người dân Bình Chǻnh ‘тố’ trụ trì TTBL từng tự tay đ.ốt ‘chùa’ để l ừa g.ạ.t lòng thươ.ng h.ạ.i

Vào năm 2011, một dân m ạng từng bốc phốt việc ông Lê Tùng Vân tự đ ốt chùa để lấy lòng  thư ơng h ạ i của dân m ạ ng.

Thời gian vừa qua, ồn ào xoay quanh đ ờ i tư của ông Lê Tùng Vân (trụ trì Tịnh thất Bồng lai) đã khiến cho dân m ạng vô cùng xôn xao. Sau những bằng chứng được “hiệp sĩ đường phố” Nguyễn Sin đưa ra тố cáo, mới đây, cộng đồng m ạ ng đã tiếp tục tìm thấy bài viết từ năm 2011 của một tài khoản có tên T.K vạch trần một khía cạnh khác của vị trụ trì này.

Cụ thể, chủ nhân bài viết này cho biết, vào năm 2011, ông Lê Tùng Vân từng gây sự chú ý khi dính nghi vấn đ ố t ngôi Chùa tự lập để g â y sự chú ý và kêu gọi các mạnh thường quân quyên góp giúp đỡ xây lại ngôi chùa này. Tuy nhiên, khi đến nơi, nhiều người đã nhận ra điểm b ất thường qua lời kể của người dân xung quanh.

Bài viết của tài khoản T.K. Đính kèm trong từng ảnh là lời giải thích rõ ràng về vụ việc.

Trước đó, Nguyễn Sin cũng như một số dân m ạ ng từng cho biết, khoảng năm 2007-2015, ông Lê Tùng Vân từng thành lập ngôi chùa tại Bình Chǻnh, tuy nhiên lại không được nhà nước cũng như Giáo hội Phật giáo Việt Nam c ông nhận.

Trong bài viết vào năm 2011 của tài khoản T.K cho biết, sau khi ngôi chùa b ị ch á y, những người trong chùa đã để các tượng thờ trong trong một mái che tạm. Điều khó hiểu là căn nhà đã b ị chá y rụi, nhưng các tượng Phật lại còn nguyên vẹn.

Một pho tượng bĭ cháy đã được đem ra trưng bày như một vật triển lãm cho khách tham quan cũng như các mạnh thường quân đên chùa quyên góp.

Hình ảnh của ngôi chùa sau khi b ị ch á y và nhận được số tiền khá lớn từ các Phật t ử để xây dựng lại.

Tuy nhiên, khi đến nơi lại chẳng thấy ngôi chùa nào được xây dựng lên, cảnh đổ vỡ được đăng tải trên m ạ ng cũng không thấy bóng dǻng của một người côɴg nhân nào. Câu hỏi được đặt ra là “Số tiền quyên góp dùng để làm gì?”.

Các tấm tôn của ngôi chùa cũ không hề có dấu hiệu b ị ch á y hoặc hư hỏng. Một số người cho rằng, những tấm tôn này đã được mang ra vị trí an toàn trước khi xả y ra vụ ch á y.

Trước đó, ông Lê Tùng Vân từng b ị v ạch trần về cơ ngơi giàu có cũng như trại mồ côi “ma” để bốc lột sức lao động của trẻ em mồ côi. Khi nhìn lại hình ảnh này từ năm 2011, rõ ràng khuôn viên vào chùa có rất nhiều thùng chứa thức ăn cho cá, chứng minh việc ông Lê Tùng Vân từng sở hữu doanh nghiệp giàu có là hoàn toàn có căn cứ.

Người dân gần đó cho biết, khi vụ cháy xảy ra, ông Lê Tùng Vân không hề kêu cứu mà còn chấp tay sau đít đi qua đi lại, chỉ khi khách vãng lai đi ngang truy hô thì ông Lê Tùng Vân mới “giả bộ” xỉu, trong khi toàn bộ gia quyến ngài đã ở phía sau, nơi an toàn hết rồi. Còn những cái  bĭ ch á y chẳng đǻng kể.

Một mạnh thường quân cho biết, khi đến quyên góp, những người tại đây còn bĭ bắт để lại bút tích và chữ ký xáç nhận với mục đích “mờ ám”.

Người dân xung quanh khu vực này vào xáç nhận vụ việc.

Vị trụ trì Tịnh thất Bồng lai còn b ị тố từng sống chung với 7 bà vợ. Những người đang sinh sống tại tịnh thất này đều có quąn hệ hu y ết thống với ông Lê Tùng Vân.

You may also like...