Rút tiền nhưng bĭ báo sai mã PIN 4 lần, đạo diễn Lê Hoàng bóc phốt Vietcombank: Một sự ngu dốt và coi thường con người

Sáng nay mùng 6 tháng 5 năm 2021, Lê Hoàng ra một cây ATM ở Vetcombank để rút tiền. Cả bốn lần đều không rút được và trên máy hiện lên dòng chữ “Bạn đã nhập sai số PIN”.

Vô cùng ngạc nhiên, tôi đi vào chi nhánh Vietcombank ngay đó, trình chứng minh thư, đưa thẻ và hỏi cô nhân viên yêu cầu giải thích thì cô ta nói:

“Anh ơi, vì anh sử dụng thẻ từ, nên không rút được. Theo quy định mới của ngân hàng, anh phải đổi sang thẻ chip.”

Tôi ɴᴏ̂̉ɪ ɢɪᴀ̣̂ɴ nói: “Vậy tại sao trên máy không hiện dòng chữ ‘Xin lỗi, thẻ từ của quý khách đã hết hạn sử dụng. Xin quý khách đổi sang thẻ chip ở chi nhánh ngân hàng gần nhất’ mà lại thảo ra một dòng chữ đᴏ̂̃ ʟᴏ̂̃i cho khách hàng nhập sai số pin. Hai chuyện đó hoàn toàn khác nhau về bản chất.”

Cô nhân viên trả lời: “Dạ, cái này do máy”, thế là tôi đɪᴇ̂ɴ ʀᴜᴏ̣̂ᴛ: “Máy không tự động viết ra bất cứ câu gì. Mà là con người! Con người!”

Vietcombank thảo ra những dòng chữ kia đã mắc hai lỗi:
Một : Nɢᴜ ᴅᴏ̂́ᴛ
Hai: Cᴏɪ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ người dân.

Thử hỏi có hàng triệu người lao động, khi rút tiền từ thẻ ATM của Vietcombank mà gặp dòng chữ kia thì họ sẽ ra sức nhập lại số PIN đến không biết bao nhiêu lần chứ đâu nghĩ gì đến thẻ chip và thẻ từ. Họ sẽ mang một nỗi thắc mắc lớn trong lòng chứ chắc gì đã tiện đường ghé vào chi nhánh của Vietcombank để được giải đáp.

Những người lãnh đạo Vietcombank có biết điều này không và họ giải thích thế nào? Họ nghĩ gì về những câu quảng cáo hay ho thường nhan nhảng khắp nơi?

(Văn phong và từ nữ của đạo diễn Lê Hoàng được giữ nguyên)

nguon: https://enews26.com/rut-tien-nhung-bi-bao-sai-ma-pin-4-lan-dao-dien-le-hoang-boc-phot-vietcombank-mot-su-ngu-dot-va-coi-thuong-con-nguoi.html

You may also like...