Thấy con từ Hà Nội về ăn Tết, bố mẹ khóa cửa, cho tiền rồi đuổi thẳng: Đang dịch mày về làm gì

Vì dịch bệnh vẫn còn căng thẳng nên bố không thể yên tâm để con trai vào nhà, dù anh có tha thiết năn nỉ nhưng ông vẫn chắc nịch: Đang Covit, mày về làm gì?

Bên cạnh những lời than thở rằng xuân này không thể về quê đoàn tụ gia đình thì cũng có những trường hợp dở khóc dở cười như anh chàng này. Rõ ràng là đã về đến nhà nhưng bố mẹ cứ khóa cửa không cho vào, nhất định bắt anh đứng dưới sân nói vọng lên. Ông bố chất vấn con trai, bắt anh trả lời “mệt nghỉ” khiến con trai cũng có phần nổi quạu. Đoạn clip hài hước này đang chiếm sóng cộng đồng mạng, làm bao người thích thú.


Bắt anh trả lời “mệt nghỉ” mà vẫn không mở cửa khiến con trai cũng có phần nổi quạu.

Mặc cho con trai khàn giọng giải thích rằng bản thân an toàn nhưng nhị vị phụ huynh vẫn cứ thờ ơ, khóa chặt cửa không cho vào. Từ trên nhà, ông nói vọng xuống: “Covid, cô veo mày về làm gì? Đang dịch. Cho tiền lên Hà Nội mà ở, tao không mở cửa đâu, chừng nào hết dịch thì về“. Trước sự cương quyết của bố, chàng trai không còn cách nào khác, đành nhặt tiền và lên xe về lại Hà Nội.


Nhất định là không cho vào nhà dù có giải thích đến mức nào.

– Nhìn thì thương mà lại không nhịn được cười.

– Thương ghia. Con trai cả năm ko về, giờ về lại đuổi lên

– Nghe cái giọng: “Con đi đây”, dỗi lắm chứ chẳng đùa. Mình thấy vừa cười vừa thương mà thôi cũng kệ, an toàn là trên hết con ơi.

– Mình nghĩ các bạn sinh viên đang học ở tỉnh thành lớn nên ở lại thay vì về quê. Ở thời điểm hiện tại, càng những nơi đông đúc thì càng dễ phát tán nguồn bệnh.

– Nhà đang yên ổn, con đừng về. Nói vậy chứ, qua đợt dịch này cho yên ổn các bác á. Vì một Việt Nam an toàn, cố lên.

Chàng trai trong đoạn clip trên có lẽ quê ở gần Hà Nội nên anh di chuyển bằng xe máy. Dù lặn lội về ăn Tết với bố mẹ nhưng trước sự “phũ” của nhị vị phụ huynh thì chỉ biết cun cút quay xe về lại Hà Nội. Thậm chí 3 gói miến anh mua bố cũng từ chối nhận, lại còn cho thêm tiền, đuổi đi cho nhanh. Không phải bố mẹ không thương con, chỉ là thời buổi dịch bệnh không thể chủ quan được. Bố mẹ anh chàng làm vậy tuy có hơi “căng” nhưng rất dễ hiểu, thà là xa con Tết này nhưng sức khỏe mọi người và cộng đồng được đảm bảo.

Đến cả túi miến cũng nhất định không lấy, bố mẹ cứng nhất năm đây rồi.

Trong tình hình căng thẳng như hiện nay, ý thức của mỗi người dân là vô cùng quan trọng. Không chỉ đeo khẩu trang hay hạn chế đến nơi đông người mà những ai ở xa quê cũng chủ động không về để hạn chế tối đa khả năng lây bệnh. Tết mà, ai chẳng muốn về nhà ăn bữa cơm gia đình ấm áp, đón giao thừa chào năm mới. Nhưng năm nay lại một lần nữa dịch tái phát, nhiều người con xa quê chỉ biết ngậm ngùi đón Tết chứ chẳng dám về, nhỡ có chuyện gì lại ảnh hưởng đến cả cộng đồng.

Nguồn: FP Không sợ chó

You may also like...