Tình trạng khá căng của thanh niên bị tài xế “nhuộm đỏ”: Mắt trái mờ dần, quên cả tiếng Việt, sẽ “vô hình” khỏi MXH để bảo vệ bản thân Post date

Chiều 3/1, Công an quận Thanh Xuân cho biết sau 2 ngày tìm kiếm, đơn vị đã tìm thấy tài xế “nhuộm đỏ” nam thanh niên do bị nhắc nhở dừng xe quá lâu gây tắc đường. Người này được xác định tên Long, 48 tuổi, nghề nghiệp tự do.

Cùng ngày, đơn vị này cũng bác/bỏ thông tin cho rằng tài xế là cán bộ công an đang công tác tại Đội Cảnh sát hình sự.

Tối 3.1, trao đổi với Thanh Niên, thượng tá Đinh Tuấn Thành, Trưởng Công an Q.Thanh Xuân (Hà Nội), cho biết tài xế đã ra trình diện.

Theo thượng tá Thành, nam tài xế tên Long, 48 tuổi, làm nghề tự do chứ không phải là cán bộ công an như mạng xã hội đồn thổi. Sau khi xảy ra sự việc, người này di chuyển lên Lào Cai.

Trong ngày 3.1, Công an Q.Thanh Xuân đã liên hệ và yêu cầu tài xế Long về trình diện, tuy nhiên người này “khất”, và nói ngày 4.1 sẽ về. Công an Q.Thanh Xuân đã yêu cầu phải về trình diện trong ngày 3.1, và hiện tại người này đã có mặt tại trụ sở Công an Q.Thanh Xuân để làm việc.

Thượng tá Thành cho biết thêm, Công an Q.Thanh Xuân sẽ đưa thanh niên đi giám/định, nếu đủ căn cứ sẽ “nhập kho” tài xế Long. Ngược lại, không đủ căn cứ sẽ xử/lý tài xế Long về hành/vi GRTTCC.

Khoảng 19h30 tối cùng ngày, Công an quận Thanh Xuân xác nhận, tài xế Long đã có mặt tại trụ sở công an để phối hợp làm việc.

“Để tiến hành các bước tiếp theo, đơn vị cần giám/định, các thông tin có liên quan xem có dấu hiệu “CYGTT” hay “GRTTCC” không. Hiện thanh niên đã được đơn vị đưa đi giám/định”, đại diện Công an quận Thanh Xuân cho biết.

Liên quan đến vụ việc, mới đây, người anh có tên T.T.T đã cập nhật về tình hình sức khỏe hiện tại của thanh niên này trên mạng xã hội gây xôn xao.

Được biết ở hiện tại, thanh niên đang mất ngủ, mắt trái mờ dần, ói và “chảy siro” quanh mũi nhiều, đau/đầu, quên ngôn ngữ tiếng Việt về đêm…

 

Ngoài ra, người anh này cũng cho biết các nhân chứng chính và những người ủng hộ thanh niên công khai trên mạng xã hội bị những đối tượng ẩn/mặt “dạy dỗ” qua tin nhắn.

Trong trường hợp cảm thấy bản thân và nhân chứng gặp bất lợi thì về phía nam thanh niên này sẽ uỷ quyền cho luật sư giải quyết các khâu tiếp theo và không ra mặt nữa để bảo vệ sự an toàn của bản thân.

 

You may also like...